HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP TIỂU HỌC - CỤM 4 - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

Căn cứ Thông tư số 43/TT – BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, thực hiện Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình, chiều ngày 18 tháng 1 năm 2019 cụm Tiểu học số 4 gồm các trường Tiểu học Kỳ Bá, Trần Lãm, Vũ Phúc, Đông Hòa đã tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019.

Hội thi GV chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học được tổ chức 2 năm/lần ở cấp thành phố và 4 năm/lần ở cấp tỉnh. Đây là sân chơi chuyên môn bổ ích, cần thiết nhằm tuyển chọn, công nhận GV đạt danh hiệu GV chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để GV thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Bên cạnh đó, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong công tác chủ nhiệm lớp, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, địa phương, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh tiểu học. Hội thi cũng nhằm góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của GV tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Để đạt mục tiêu đó, việc tổ chức hội thi phải đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên GV học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp và giáo dục đạo đức, phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học.

Về dự Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019 có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho UBND phường Trần Lãm, các bậc cha mẹ hội phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu các nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh.

Các tiết mục văn nghệ của trường TH Vũ Phúc đến cổ vũ và động viên Hội thi

Đ/c Nguyễn Thiện Lợi, Hiệu trưởng nhà trường lên công bố các QĐ thành lập hội thi
Đ/c Khiếu Đức Thao, Phó chủ tịch UBND phường lên tặng hoa chúc mừng Hội thi
Đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh trường TH Kỳ Bá lên tặng hoa chúc mừng hội thi
Đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh trường TH Trần Lãm lên tặng hoa chúc mừng hội thi
Đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh trường TH Vũ Phúc lên tặng hoa chúc mừng hội thi
Đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh trường TH Đông Hòa lên tặng hoa chúc mừng hội thi

Các đồng chí giáo viên đã chuẩn bị bài thi công phu, nghiêm túc, nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. Họ đã thức đêm, làm thêm ngoài giờ để luyện tập kể chuyện, chuẩn bị hình ảnh minh họa; tập trả lời câu hỏi tình huống. Họ hiểu rằng, bài thi của mình không chỉ thể hiện năng lực bản thân mà còn là uy tín, danh dự chuyên môn của nhà trường. Người làm công tác chủ nhiệm giỏi đương nhiên phải tinh thông chuyên môn. Điều đó rất quan trọng nhưng cốt yếu hơn với giáo viên chủ nhiệm vẫn là lòng yêu nghề và tình thương con trẻ. Lòng yêu nghề và tình yêu con trẻ giống như chất keo liên kết mọi hoạt động của công việc dạy học và có thể ví nó giống như dòng nhựa nuôi sống hình ảnh cô giáo chủ nhiệm trong con mắt học trò.

Tình cảm ấy cụ thể hơn, gần gũi hơn với từng học sinh trong lớp.

Đ/c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố lên trao giải cho các thí sinh đã hoàn thành xong hội thi
Đại diện hội cha mẹ phụ huyng học sinh lên chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải

Ban giám khảo cùng đại diện BGH các nhà trường, hội cha mẹ phụ huynh học sinh lên chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải

Qua cuộc thi này, các đồng chí giáo viên đã khẳng định năng lực của giáo viên chủ nhiệm hiện nay đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới. Sau cuộc thi này, sẽ có những cô giáo sẽ được thành phố cử đi tham dự Hội thi GVCN lớp cấp tỉnh ./.