PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TỔ CHỨC CUỘC SINH SÁNG TẠO THANH, THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ LẦN THỨ IV, NĂM 2018-2019

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Trong không khí thi đua của toàn  ngành GD-ĐT tỉnh Thái Bình phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Hôm nay, được sự đồng ý của Sở GD-ĐT Thái Bình, sự quan tâm của UBND Thành phố, Phòng GD-ĐT Thành phố tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2018 – 2019 năm học 2018-2019.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2019 có sự tham gia của các em học sinh đến từ 18/18 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Thái Bình. Trong số 25 mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi cấp thành phố, Hội đồng sơ khảo căn cứ vào các tiêu chí qui định lựa chọn ra 14 mô hình, sản phẩm chất lượng vào vòng chung khảo. Các sản phẩm tham gia dự thi trên cả 5 lĩnh lực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. 14 mô hình, sản phẩm được Ban tổ chức tuyển chọn tham gia chung kết tập trung vào các lĩnh vực: Đồ dùng học sinh; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Các đ/c lãnh đạo đại diện cho Hội khoa học tỉnh Thái Bình, Sở GD-ĐT Thái Bình,  UBND thành phố,... đã về dự
Đ/c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng Phòng GD_ĐT thành phố lên khai mạc cuộc thi
 Đ.c Lê Hồng Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Bình lên tặng hoa chúc mừng hội thi
Đ.c Nguyễn Thị Thúy Mai, UVBTV- Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố lên tặng hoa chúc mừng hội thi
Đ/c Trần Tuấn Anh, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD-ĐT Thái Bình lên tặng hoa chúc mừng hội thi
Đ/c Lê Thị Kim Hạnh đại diện cho cấp Tiểu học thành phố Thái Bình lên tặng hoa chúc mừng hội thi

MỘT SỐ TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỀU HỌC VŨ PHÚC CHÀO MỪNG CUỘC THI:

25 MÔ HÌNH, SẢN PHẨM ĐĂNG KÝ DỰ THI ĐƯỢC TRƯNG BÀY TẠI HỘI TRƯỜNG TẦNG 2 - TRƯỜNG TIỂU HỌC VŨ PHÚC

 

 

Năm nay, trong số 14/25 sản phẩm/mô hình được lọt vào vòng chung khảo có nhiều sản phẩm của học sinh tiểu học. Qua vòng sơ khảo, theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm, sáng chế  lần này của các em đều có tính sáng tạo, sản phẩm được ứng dụng từ thiên nhiên, gần gũi với con người, đặc biệt là có thể áp dụng vào thực tiễn của cuộc sống.

Ban tổ chức đã chọn ra 14 sản phẩm trong tổng số 25 sản phẩm vào vòng trong 

Mô hình thư viện xanh trong trường học - Trường Tiểu học Trần Lãm
Phần mềm trò chơi chú ong nhặt rác - Trường Tiểu học Lý Tự Trọng
Bộ đồ dùng trò chơi với nước - Trường Tiểu học Quang Trung

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hồng Sơn – chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Bình cho biết: “Thông qua việc tổ chức cuộc thi này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được đông đảo các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại đây, các em có điều kiện được giao lưu, học hỏi các kỹ năng thuyết trình, được rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin trong các cuộc thi nói riêng và trong cuộc sống nói chung, phát huy tính sáng tạo trong các em học sinh, làm nền tảng cho hành trình làm chủ đất nước sau này”.

Có thể thấy, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thái Bình đã và đang ngày càng khẳng định vị trí của một sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho thanh thiếu niên, nhi đồng, nơi các em học sinh không chỉ thoả mãn niềm đam mê sáng tạo, mà còn có ý nghĩa nhân văn hơn khi gửi gắm trong mỗi sản phẩm là ước mơ, khát vọng của bản thân.

Bài viết liên quan