Lễ phát động phong trào "Cánh én báo tin" năm 2018

Ngày 26-01-2018, Thành đoàn và Hội đồng Đội thành phố tổ chức Lễ phát động phong trào “Cánh én báo tin” năm 2017 tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Thái Bình. Về dự có đồng chí Trần Hữu Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.........

Lễ phát động phong trào “Cánh én báo tin” năm 2017

Đồng chí Trần Hữu Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng tại Lễ phát động phong trào "Cánh én báo tin" năm 2017

Đồng chí Trần Hữu Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Thái Bình tại Lễ phát động phong trào "Cánh én đưa tin" năm 2018

Thời gian qua, nhằm thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15-4-2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo, Pháp lệnh 16 ngày 30-6-2011 của Ủy ban Thường vụ quốc hội khóa 12 về việc quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Hội đồng Đội thành phố đã triển khai sâu rộng tới các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trong thành phố việc đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo nổ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ góp phần nâng cao nhận thức, cung cấp thông tin để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Năm 2018, với mục đích cùng các cấp các ngành tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn những diễn biến phức tạp về việc tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo nổ, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố tiếp tục phát động phong trào “Cánh én báo tin” tới các cấp bộ Đội và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhằm phát huy tinh thần tự giác, sẵn sàng của thiếu nhi thành phố trong việc phát hiện, tố giác, những cá nhân, đối tượng có hành vi tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo nổ. Tại Lễ phát động, các liên đội tổ chức cho các em đội viên nhi đồng ký cam kết thực hiện giữa 3 bên: gia đình, nhà trường và bản thân các em.

Chuẩn bị Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.